วันก่อน เข้าเวป Victorian Maiden แล้วพบว่า
Victorian Maiden (เสื้อผ้า) กับ VM (เครื่องประดับ + ของใช้) มันรวมเป็นเวปเดียวกันแล้วววววเลยจกพวก Interia น่ารักน่าใช้มาให้ดูกัน

น่ารัก น่าใช้ น่าหยิกมากมาย
กรี๊ดดด อยากได้อ่า

ที่รักขา ซื้อให้หน่อยซิคะ
(ที่รักยันผัวะ จะบ้าเรอะ)

ไปหล่ะ หลับฝันดีนะคะ


Edit เพิ่ม : พึ่งเห็นนัตจังเอามาPost ที่ CCATH เลยตามกลับไปดูที่board ของร้าน Akiba

ขอทุกท่านที่จะโพสเเสดงความเห็นกรุณาอย่าเขียนสื่อ ไปทางรุนเเรงหรือหมิ่นประมาทนะตัว เพราะ พรบ. มีผลบังคับใช้เเล้วอย่างที่ทราบกัน เเละเพื่อคงความปลอดภัย หากเขียนสื่อลงไป อาจจะต้องโดนลบ

สรุปสถานการณ์ กำจัดสื่อลามก กลางเซ็นเตอร์พอยท์ ระหว่างวันที่ 18 ถึง 20 กรกฏาคม 2550
โดย ร้าน AKIBA (20 กรกฏาคม 2550)

Links ที่นำไปสู่เนื้อหาสาระของข่าวที่เผยแพร่โดยสื่อต่างๆ ที่รวบรวมได้บางส่วน มีดังนี้
- ไทยโพสต์ http://www.thaipost.net/index.asp?bk=xcite&post_date=18/Jul/2550&news_id=145286&cat_id=200100 - คมชัดลึก http://news.sanook.com/crime/crime_158210.php
- เดลินิวส์ http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=134071&NewsType=1&Template=1
- ทบบ 5 http://www.tv5.co.th/newss/searchtape3.php?transid=74659

ท่านสามารถนำ บทสรุปสถานการณ์ นี้ไปเผยแพร่ต่อได้ โดยขอความร่วมมือให้ฝาก Link(s) ที่สามารถนำไปสู่แหล่งข้อมูลข่าวสารที่ท่านนำไปเผยแพร่ไว้ ณ ที่นี่ด้วย

สถานการณ์นี้ เริ่มต้นขึ้นจากการตีพิมพ์ข่าวโดยหนังสือพิมพ์รายหนึ่ง ประจำวันที่ 18 กรกฏาคม 2550 ว่า มีสื่อลามกและการ์ตูนโป๊เปลือยจำนวนมากในร้านประจำของเหล่าวัยรุ่นซึ่งตั้งอยู่ใจกลางสยามสแควร์
ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลออกปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจสอบร้าน AKIBA ซึ่งคาดว่าเป็นร้านที่ทางหนังสือพิมพ์กล่าวถึง
หลังจากที่ หนึ่งในเจ้าของร้านAKIBA ได้เข้าทำการเปิดร้านในช่วงเช้าตามปกติ ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายเข้ามาที่ร้าน AKIBA ทันที และขอเข้าตรวจค้นหาเพื่อหาสื่อลามกตามที่หนังสือพิมพ์รายนั้นได้ระบุไว้

หนึ่งในเจ้าของร้าน AKIBA ซึ่งหวาดวิตกกับข้อกล่าวหาที่ไม่เป็นความจริงและหวาดกังวลกับสินค้าที่ได้รับความเสียหายจากการปฏิบัติงาน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจค้น นั้น จึงได้โทรแจ้งแก่บรรดาบุคคลที่เ กี่ยวข้องกับทางร้าน AKIBA หนึ่งในมารดาของเจ้าของร้าน AKIBA ซึ่งบังเอิญมาทำธุระบริเวณสามย่าน ได้ทราบเรื่องเข้า จึงเกิดความกังวลและเป็นห่วง เลยตัดสินใจเข้ามาดูสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในร้าน AKIBA ซึ่งเป็นธุรกิจของลูกชาย

เสร็จสิ้นการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นขณะที่บรรดานักข่าวจากหนังสือพิมพ์และสถานนีโทรทัศน์มารวมกันพร้อมหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สรุปว่ามีสื่อลามกซุกซ่อนอยู่ในร้านจริง

ซึ่งสื่อลามกที่เจ้าหน้าที่ได้ยึดเป็นของกลางและแสดงต่อนักข่าวว่าเป็นสื่อลามกนั้น ล้วนเป็น หนังสือการ์ตูนลิขสิทธิ์จากทุกสำนักพิมพ์การ์ตูนลิขสิทธิ์ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านการ์ตูนทั่วไปทั้งสิ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้การสัมภาษณ์แก่สื่อในเชิงที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่ร้าน AKIBA อย่างมาก จนทำให้มารดาของเจ้าของร้าน AKIBA ซึ่งดูสถานการณ์อยู่นั้น อดรนทนไม่ไว้ จึงได้พูดแก่ต่างให้กับ AKIBA ต่อสื่อออกไป คาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มองว่าผู้หญิงวัยกลางคนที่พูดแย้งออกมานั้น มีส่วนได้ส่วนเสียหรืออาจเป็นนายทุนอยู่เบื้องหลัง ส่งผลให้ทางเจ้าหน้าที่ ดำเนินการจับกุม มารดาเจ้าของร้าน AKIBA พร้อมเจ้าของร้าน AKIBA ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งสองคนดำเนินคดีทางกฏหมายในมาตรา 287 ซึ่งว่าด้วยการค้าสื่อลามกอนาจาร

หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้งคู่เข้าห้องขังในสถานีตำรวจปทุมวัน เพื่อรอการไต่สวนและดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป บุคคลที่เกี่ยวข้องจึงต้องรวบรวมเงินเป็นจำนวนทั้งสิ้น 100,000 บาท เพื่อทำการประกันตัว ผู้ถูกกล่าวหาทั้งคู่ ออกจากห้องขัง ซึ่งก็เป็นเวลานานอีกหลายชั่วโมงถัดมา

หลังจากการประกันตัวและได้ทนายความเบื้องต้นเข้ามาช่วยดูแลคดีแล้ว ก็มาถึงจุดที่ ผู้ถูกกล่าวหาทั้งคู่ ต้องให้ปากคำ และ เลือกที่จะยอมรับหรือปฏิเสธในข้อกล่าวหาที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งไว้หรือไม่

ในแง่หนึ่งอาจจะดีกว่า ถ้าทาง AKIBA ยอมรับขอกล่าวหาว่า AKIBA ได้ค้าสื่อลามกอนาจารจริง ทั้งๆ ที่รู้ว่าถูกกลั้นแกล้ง ใส่ร้าย และไม่ใช่เรื่องจริง เพื่อให้จบคดีโดยง่าย

แต่ AKIBA ได้เลือกที่จะ ปฏิเสธ ซึ่งเป็นหนทางที่ยากลำบากกว่า เพื่อพิสูจน์ว่า AKIBA นั้นบริสุทธิ์ ถูกใส่ความ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งมาถึงจุดนี้

ทุกท่านที่ได้รับชมข่าวต่างๆ ของ AKIBA ที่หลายสื่อได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น คงทราบดีว่ามันบิดเบือนและออกห่างจากความจริงมากน้อยเพียงใด ก่อความเสื่อมเสียให้แก่ AKIBA มากน้อยเพียงไหน
รวมถึงการทำให้ผู้หญิงวัยกลางคนธรรมดาคนหนึ่งที่มีความห่วงใยแก่ลูกชายได้พบประสบการณ์อันเลวร้าย เสื่อมเสียชื่อเสียง และเป็นเหยื่อของสังคมอันเลวร้ายนี้อีกด้วย

ตอนนี้ AKIBA อยู่ในกระบวนการทางยุติธรรมและรอการดำเนินคดีในชั้นศาล เพื่อพิสูจน์ว่า AKIBA นั้นบริสุทธิ์และข่าวสารทุกอย่างที่เผยแพร่ออกไปโดยสื่อต่างๆ นั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งอาจจะกินเวลาหลายเดือนกว่าจะได้ทราบคำตัดสิน และมีความจำเป็นที่ต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งเพื่อจ้างทนายความมาต่อสู้คดีให้ ซึ่ง AKIBA เชื่อว่าความยุติธรรมยังมีเหลืออยู่ในสังคมไทย
แต่ถ้าสมมุติว่า AKIBA แพ้คดีนี้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม AKIBA ก็ยังคงเคารพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและคำตัดสินของศาล
เพราะอย่างน้อย AKIBA ก็เชื่อว่าทุกท่านที่รัก AKIBA นั้นรู้ดีว่าความจริงคืออะไร ทั้งนี้ทั้งนั้น AKIBA ก็ยังเชื่อว่ายังมีเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่ดีและสื่อมวลชนที่ดีหลงเหลือยู่ในสังคมใทย และแอบหวังลึกๆ ว่าจะมีใครสักคนเหล่านั้นหยิบยืนความช่วยเหลือมาให้กับ AKIBA ในไม่ช้า

อนึ่ง บทสรุปสถานการณ์ นี้จัดทำขึ้นโดยมีจุดประสงค์ เพื่อชี้แจงลำดับเหตุการณ์ ข้อเท็จจริง รวมถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับร้าน AKIBA ให้ผู้ที่สนใจได้รับทราบและเข้าใจในสถานการณ์ดียิ่งขึ้น

หากมีถ้อยคำหรือข้อความใดๆ ในนี้ พาดพิงหรือก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลและหน่วยงานใดๆ ก็ขออภัย มา ณ ที่นี่ด้วย

ข้อมูลข่าวสารใดๆ ที่เผยแพร่ออกไป ซึ่งอ้างว่ามาจากร้าน AKIBA โดยปราศจากการประกาศอย่างเป็นทางการจากร้าน AKIBA อยากให้ท่านระลึกไว้เสมอว่าอาจไม่ใช่เรื่องจริงและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับร้าน AKIBA ทั้งสิ้น

สำหรับท่านใดที่พร้อมให้ความร่วมมือ และสามารถร่วมเป็นพยานให้แก่ร้าน AKIBA ในการแก้ต่างข้อกล่าวหา และดำเนินการต่อสู้คดีความตามกฎหมาย
ท่านสามารถมาร่วมลงชื่อและข้อมูลของท่านได้ที่ร้าน AKIBA ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สุดท้ายนี้ ร้าน AKIBA ขอขอบพระคุณ ทุกท่านที่เป็นกำลังใจให้กับเราเสมอมา
edit @ 2007/07/21 00:23:45
ผ่านมาฮับ ' [] '

โฮก โลลิต้าน่ารักมากมายฮับ เห็นหลายๆคนคอสแนวโลลิต้าแล้วชอบมากเรยฮับ (โดยส่วนตัวพอดีชอบพวกชุดที่มีลูกไม้ฟูๆ 555+)

#10 By ~•Kojiroh•~ on 2007-08-31 15:26

อลังการดีเนอะ ขอมีบุญแค่แตะก็คงรู้สึกได้เป็นเจ้าหญิงแล้วเนี่ย อยากได้ๆๆๆ

#9 By Bloody Bambi on 2007-07-23 17:22

น่ารักมากมาย
อยากได้อ่ะเนจ๋าาาาาา

อ่านแล้วก็บอกได้อย่างเดียว...
เบื่อเมืองไทย

#8 By anna (58.64.90.252) on 2007-07-22 20:30

ขอบคุณที่มาแบ่งปันค่ะ

น่ารักมากมาย

#7 By Vivi on 2007-07-21 22:29

ปล.1 ชอบ Tea set กับกระจกตั้งโต๊ะอย่างแรง
- - - - - -

ปล.2 I LOVE AKIBA!!!
ถึงจะเข้าไม่บ่อยแต่ขนมอร่อยนะตะเอง >.< อย่าเอาร้านเค้าไปน้า..........

#6 By + Lady + LiLiMu + on 2007-07-21 10:23

ข้างบนก็ดีอะแก แต่ข้างล่างเครียด คือนะ ตอนนี้เมืองไทยหาสาระไม่เจอยังไงไม่รู้วะ ชั้นว่าเค้าดูปัญหาบ้านเมืองผิดจุดอยู่ (แก้ภาคใต้ เศรษฐกิจ หรือยาบ้าไม่ได้ เลยพยายามหาอะไรอย่างอื่นมาจับแทน เช่น เรื่องการ์ตูน เรื่องการแอ๊บแบ๊ว เหอๆ) ก็ต้องติดตามกันตอนต่อไปละนะ ว่าคดีนี้จะเป็นยังไงก็ต่อ น่าเห็นใจคนทำมาค้าขายที่ต้องโดนพวกนี้รังแกจริงๆ

#5 By Nok (203.144.212.42) on 2007-07-21 09:32

แนะนำให้จัดเรทสิ่งพิมพ์ค่ะ จะได้สบายใจกันทุกฝ่าย

เหมือนคนสองคนที่เอามุมมองที่แตกต่างกันมาคุยกัน ในฐานะที่จบมาทางด้านสื่อสารมวลชน แต่เรามองไม่ออกจริงๆว่าละครทีวีที่มีตัวละครหญิงแต่งกายยั่วยุ และนิตยสารที่ขายกันเกลื่อนและเต็มไปด้วยนางแบบในชุดบีกินี่ แสดงท่าใกล้เคียงกับการขึ้นเตียงนั้น ลึกซึ้งกว่าการ์ตูนอย่างไร

เราเข้าใจว่าผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ในประเทศเรานั้นยึดติดว่าการ์ตูนคือสื่อของเด็ก ฉะนั้นจะต้องบริสุทธิ์ผุดผ่อง เราไม่เถียงว่าฉากล่อแหลมในการ์ตูนนั้นไม่มีเลย แม้กระทั่งโดราเอมอนเองก็ยังมีตอนที่สื่อถึงนัยทางเพศ แต่ท่านผู้ใหญ่ที่เคารพทุกท่าน มันถึงเวลาแล้วที่ทุกท่านจะออกจากกรอบแคบๆและลองอ่านการ์ตูนสักครั้ง และจะพบว่าการ์ตูนไม่ได้มีไว้เฉพาะเด็กเท่านั้น เช่นเดียวกับคนกลุ่มนึงที่มองว่าละครในทุกวันนี้ไม่เหมาะกับเด็ก ดังนั้นเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย จัดเรทซะ จบ

แต่เรทติ้งจะยังคงเป็นแค่ไม้กันหมาต่อไปหากทุกฝ่ายไม่ปฏิบัติตาม ไม่ว่าจะเป็นเรทติ้งของสื่อใดก็ตาม ซึ่งขั้นตอนนี้สำหรับสังคมไทยที่ยังตีความว่าสิทธิเสรภาพไม่ได้ และจิตสำนึกไม่ค่อยได้รับการปลูกฝัง ก็คงเป็นเรื่องที่จะต้องใช้เวลากันสักเล็กน้อย หากรัฐบาลไม่เอาแต่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เหม็นหน้าผลงานรับบาลชุดก่อนกันเอง การจัดระเบียบสังคมในด้านต่างๆซึ่งต้องมีเวลามาเป็นปัจจัยก็คงจะสำเร็จได้แน่นอน

ปล. แล้วมาบ่นอะไรในนี้นะ-----------------


เสียดายเหมือนกันที่VMโดนยุบไปรวมกับไซท์หลัก ในบางครั้งเราอยากดูอัพเดทของเสื้อผ้ามากกว่าน่ะ

#4 By buffy (125.24.76.225) on 2007-07-21 01:30

โฮก น่ารักมากมาย > <
ชอบสไตล์โลลิต้าจัง

#3 By +Muse+ on 2007-07-21 01:06

น่าใช่อ่า
แต่คงไม่มีปัยหา
ตอนแรกเห็นชื่อนึกว่าโรเซนไมเดนนะเนี่ย555

#2 By Dorapee (125.27.2.224) on 2007-07-21 00:34

อุ้ย สวยงามอ้ะ ><
น่าใช้มากเลยค่ะ ~ เฮือกกกก อยากได้~

ราคาจะประมาณเท่าไหร่เนี่ย -_-"

#1 By Cherished Cherie :) on 2007-07-21 00:23